TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
CHÚC GIÁNG SINH BANER GIOI THIỆU CHÍNH Tuyển sinh spmn BANER VIỆC LÀM BANER 2 Chế biến món ăn Cơ sở mới quận Bình Thạnh BANER NGÀNH DU LỊCH Quảng cáo tuyển sinh chế biến món ăn Spmn BANER 3

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2018

xem thêm

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON NĂM 2018

xem thêm

Tuyển sinh cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Thông tin giáo dục

Tốt nghiệp trung cấp kế toán làm cho 05 công ty... (03/09/2017)

TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP KẾ TOÁN, LÀM CHO 5 CÔNG TY

Có thể các bạn nghĩ học trung cấp chỉ cần nộp hồ sơ là được, không cần xét điểm nhưng trường tôi học khá uy tín và chất lượng nên tuyển trung cấp cũng có những quy định nghiêm ngặt.

Tôi một thân, một mình từ ngoài Bắc vào Nam học, vì xấu hổ với bạn bè và những người xung quanh nên tôi đã tự mình xa lánh mọi người, tập trung vào việc vừa học, vừa tự học để tiếp tục thử sức với kì thi đại học năm thứ hai.

Ra trường tôi chẳng có ô dù nào cả, không quen biết ai, gia đình cũng chẳng có điều kiện để xin vào chỗ này chỗ kia. Tôi tới trung tâm giới thiệu việc làm và rất may mắn có một công ty chấp nhận người mới ra trường nhưng có thời gian thử thách.

Anh trai mua cho tôi chiếc xe đạp để đi làm cùng với chiếc điện thoại cũ, mà ngộ là chiếc phone của tôi cứ dùng được khoảng 30 phút là lại hết pin. Tôi cũng không cảm thấy tủi thân trong khi bạn bè ai cũng có xe máy và điện thoại xịn.

Ngày đầu tiên đi làm, tôi biết được công ty tuyển hai người vào vị trí này. Chị kia hơn tôi ba tuổi, đã từng đi làm, hai chúng tôi cùng thử việc một tháng mức lương chỉ 1 triệu đồng.

Xin nói trước với các bạn là khi xin được việc tôi cảm thấy như vớ được vàng vậy. Tôi không đòi hỏi một thứ gì, lương bao nhiêu tôi cũng chấp nhận vì tôi nghĩ vừa ra trường mình cũng đã biết làm gì cho người ta mà đòi hỏi, có việc là may lắm rồi. Sau này có kinh nghiệm thì lúc đó các bạn hãy nghĩ đến chuyện đòi hỏi lương bổng.

Khi kinh nghiệm đã đủ và tôi cũng đã tự tin hơn, nhìn vào tình hình chung của công ty về lâu dài tôi nhắm thấy khó mà được lên lương nên tôi quyết định nhảy việc.

Tôi bắt đầu đăng tin tìm việc và tham gia test ở rất nhiều công ty. Sau những lần test đó, tôi biết được mình đang thiếu hụt những mảng kiến thức gì, nhà tuyển dụng hiện nay đang cần những gì mà tôi chưa làm được để về tìm tòi học hỏi thêm. Tôi làm bên kế toán nên nếu được va vấp nhiều hình thức công ty thì sẽ càng có nhiều kinh nghiệm.

Tuy rằng tôi chưa thành đạt lớn lao gì nhưng tôi tạm hài lòng với những gì mình đã cố gắng. Từ viêc đi làm bằng xe đạp, vì muốn đến những công ty lớn để phỏng vấn nên tôi đã vay tiền để mua xe máy. Sau khi được vào làm, tôi đã tự mình tích cóp và trả nợ dần dần, bởi vậy các bạn đừng khinh những người chỉ tốt nghiệp trung cấp.

Qua đây tôi cũng chia sẻ với các bạn rằng kinh nghiệm không thôi chưa đủ mà phải có vốn tiếng Anh tốt. Tôi đã có rất nhiều cơ hội được các công ty nước ngoài gọi đi phỏng vấn nhưng bị trượt ở vòng test tiếp Anh.


Tôi cho rằng các bạn đừng nên quá ảo tưởng khi mới ra trường hoặc học quá cao và đòi làm ở vị trí này, vị trí kia, lương khởi điểm phải thế này, thế kia. Hãy cứ xin được công việc đúng ngành là điều may mắn rồi, còn lương và vị trí thì thời gian còn dài, nếu mình thực sự có năng lực thì chẳng lo gì sau này không lên được.

Tóm lại, nếu không cố gắng thì sẽ bị đào thải, thụt lùi...

Nguồn: Chia sẽ của Cỏ May(Vnpress)