TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
BANER GIOI THIỆU CHÍNH BANER 2 BANER 3 BANER VIỆC LÀM BANER NGÀNH DU LỊCH THONG BAO NHAP HOC Thi kết thúc môn múa ngành SPMN TB hinh anh TN

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON NĂM 2018

xem thêm

Tuyển sinh cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM

xem thêm

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2018

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Thông tin giáo dục

Tư vấn hướng nghiệp - Làm thế nào để chọn ngành phù hợp? (03/09/2017)

Tư vấn hướng nghiệp - Làm thế nào để chọn ngành phù hợp?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 băn khoăn, tuy nhiên cũng có nhiều bạn khác chưa hề chuẩn bị hành trang gì để tham gia thị trường lao động trong những năm tới. Ban Tư Vấn Tuyển Sinh nhận thấy khá nhiều quyết định kiểu chạy theo đám đông vì suy nghĩ đơn giản là học cao thì mới có công việc tốt và thu nhập cao.

Vì vậy  nhưng trước khi quyết định chọn ngành nào, học trường nào các bạn nên căn cứ vào những yếu tố sau:

1. Những biến động của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và trong 5-10 năm tới.2. Xác định nhóm công việc mà bạn ưa thích3. Lựa chọn 2 đến 3 trường bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình sau đó tìm hiểu kỹ và so sánh về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí của trường4. Ưu tiên những trường, ngành có hợp tác với các tập đoàn lớn, hay những ngành đang được nhà nước quy hoạch để đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo đầu ra.

          Học  Trung Cấp- Cao  Đẳng là một trong những lựa chọn tốt các bạn nên cân nhắc vì những lợi ích như thời gian đào tạo ngắn và có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn; kiến thức về thực hành thực tế nhiều hơn, kinh phí học tập cũng tương đối thấp. Hiện nay đã có một vài trường nắm bắt được xu thế này và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm đầu ra cũng như tạo điều kiện cho sinh viên từ năm thứ 2 thực tập như  Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định. Ngoài ra còn có  nhiều hỗ trợ về học phí, học bổng cũng như việc làm cho sinh viên ra trường.

Có thể nói, chọn trường, chọn ngành là quyết định quan trọng cho cuộc sống tương lai mỗi người. Với mong muốn chia sẻ được những thông tin quan trọng giúp các bạn có cái nhìn đa chiều để xác định con đường tương lai,  Ban Tư Vấn Tuyển Sinh Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định chúc các bạn có những quyết định sáng suốt để có thể có một công việc phù hợp với sở thích mà vẫn đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện tại cũng như 5-10 năm tới của thị trường lao động.

Mỗi con người là một cá thể, một hoàn cảnh, một khả năng hoàn toàn khác biệt. Không thể có một lời khuyên chung chung cho mọi hoàn cảnh.

Vì vậy, để được tư vấn sâu hơn, các bạn có thể gọi số Hotline 1900 9040 -  chat với chuyên gia tư vấn của Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho bạn sớm nhất.