TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
CHÚC GIÁNG SINH BANER GIOI THIỆU CHÍNH Tuyển sinh spmn BANER VIỆC LÀM BANER 2 Chế biến món ăn Cơ sở mới quận Bình Thạnh BANER NGÀNH DU LỊCH Quảng cáo tuyển sinh chế biến món ăn Spmn BANER 3

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2018

xem thêm

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON NĂM 2018

xem thêm

Tuyển sinh cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Bản tin trường

Tuyển sinh liên thông: Nhiều đề xuất mới có lợi cho thí sinh (19/03/2015)

Các trường ĐH, CĐ có thể tuyển sinh thí sinh liên thông theo hình thức thi tuyển và xét tuyển là một nội dung trong Dự thảo Quy định đào tạo liên thông ĐH, CĐ vừa được Bộ GD-ĐT công bố ngày 18.3.

Theo dự thảo, Bộ GD-ĐT bỏ quy định thí sinh phải tốt nghiệp đủ 3 năm mới được thi liên thông trực tiếp. Dự thảo cũng đề xuất ngành y chỉ được phép đào tạo liên thông theo hình thức chính quy.
Dự thảo mới cũng bỏ quy định người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng mới được thi liên thông.
Dự thảo cũng quy định các trường hợp được xét tuyển thẳng vào học liên thông trình độ CĐ. Cụ thể: Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ CĐ.
Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào trường CĐ để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.
Ảnh minh họa.
Về cách thức tuyển sinh liên thông, dự thảo nêu rõ: Các trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển trong lúc tuyển sinh thí sinh học liên thông. Các môn thi tuyển gồm: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các môn thi tuyển cũng phải thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh của trường.
Ngoài ra, nếu trường xét tuyển liên thông dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh dự thi thì không được xét tuyển những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. 
Dự thảo mới cũng đề xuất ngành y chỉ được phép đào tạo liên thông theo hình thức chính quy. Sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ không áp dụng đào tạo liên thông hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng, dược sĩ trình độ CĐ, ĐH.