TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2022 Tuyen sinh Tuyen sinh 2

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2022

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2022

xem thêm

Tuyển sinh các lớp sơ cấp và ngắn hạn năm 2022

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Thông tin giáo dục

Rớt tốt nghiệp THPT chưa phải là ngõ cụt, hãy cho mình cơ hội đi đường vòng thay vì đi thẳng (17/09/2020)

Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ dàng bắt gặp những tấm gương của rất nhiều người làm việc và nỗ lực hết mình để thành công. Những con người ấy không có được một bệ đỡ tốt đó là tấm bằng đại học nhưng điều quan trọng hơn cả là họ có nghị lực, có ý chí vươn lên, mong muốn được thành công và khẳng định được tài năng của mình.

Hãy tìm cho mình một lối đi riêng

Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn. Con đường đã rộng mở hơn cho những HS có ý thức và trách nhiệm để học tập phấn đấu, và khả năng sau 4- 5 năm, các bạn vẫn đạt được tấm bằng Đại học với sự nghiêm túc từ việc học. Sự “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn là nỗi đau nữa vì quy định đào tạo liên thông sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập suốt đời để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và không phải học lại những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề.

Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH (thời gian từ 1,5-2,5 năm).

Hiện nay, các trường trung cấp đã xây dựng chương trình đào tạo gồm nhiều ngành nghề như các trường ĐH, CĐ. Cụ thể các ngành hiện đang được đào tạo nhiều ở các trường như du lịch, khách sạn, bếp, kế toán, tổ chức sự kiện…

Chọn một ngành nghề phù hợp không quá khó nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến tương lai của bạn. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của các bạn.

undefined

18 tuổi, sinh viên tốt nghiệp trung cấp đi làm ngay hoặc nếu muốn  có thể liên thông lên đại học

Đường vòng nhưng… không xa

Rớt tốt nghiệp THPT không còn là ngõ cụt và cũng không là rào cản để lập thân. Vẫn có nhiều hướng đi để học sinh lựa chọn tại các trường trung cấp. Bởi vì hầu hết các trường trung cấp nghề đều có chỉ tiêu tuyển dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, rớt tốt nghiệp THPT hay học dang dở THPT.

Tất cả các trường trung cấp nghề hiện nay đều không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT hoặc THCS. Với những HS đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp, khi vào trường trung cấp nghề sẽ có thời gian từ 3-6 tháng ôn tập các môn văn hóa theo yêu cầu của từng ngành đào tạo.

Theo quy định, khi học chương trình này HS sẽ phải học các môn văn hóa mà Bộ quy định đối với bậc học TCCN. Tuy nhiên, môn nào HS có điểm tổng kết (trong năm học lớp 12) từ 5 trở lên thì sẽ được miễn trừ. Sau khi học xong chương trình văn hóa này, trường TCCN sẽ tổ chức thi tốt nghiệp theo yêu cầu riêng của từng ngành nghề.
 
Nếu môn thi của kỳ thi này trùng với môn thi tốt nghiệp THPT mà học sinh đạt từ 5 điểm trở lên thì trường sẽ xét công nhận, chuyển đổi kết quả và miễn trừ cho HS không phải học và thi lại. Để hoàn thành chương trình trung cấp, đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT chỉ mất 2 năm 3 tháng, đối với hệ THCS mất khoảng 3 năm

Trường Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Sài Gòn

Địa chỉ: Số  4 A – 6A – 8A  Đường Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Email: tuvantuyensinhetc@gmail.com

Điện thoại:

- Phòng đào tạo: (028).62936116

- Phòng tuyển sinh: (028).62937138