TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

Chương trình Đào tạo >> Ngành Kỹ thuật công nghệ chế biến và BQTP

Giới thiệu về ngành kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm (08/10/2011)

 

NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM

 

 

Ngành kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm nhằm đào tạo cho người học những kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm như bảo quản và chế biến thực phẩm, sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm...

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm có thể đảm nhiệm công việc quản lý kỹ thuật trong các nhà máy chế biến thực phẩm; kiểm soát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tư vấn đầu tư và thiết kế các nhà máy thực phẩm (lập luận chứng kinh tế kỹ thuật, tính và chọn dây chuyền công nghệ và thiết bị phù hợp, bố trí nhân công, tính điện hơi nước, tính xây dựng, tính kinh tế...). Nghiên cứu khoa học trong các viện, trường TCCN, CĐ, ĐH theo chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học thực phẩm.

 

Với chuyên ngành công nghệ thực phẩm, SV có thể làm việc ở các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát…

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn trong năm học mới 2009 – 2010 đang đầu tư đẩy mạnh xây dựng Ngành Công nghệ thực phẩm, trở thành một trong những ngành mũi nhọn của Nhà trường vì trọng tâm của đào tạo là đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu lao động của nền kinh tế đang phát triển ngày càng đi vào chiều sâu hiện nay của cả nước.

 

Kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm là ngành đòi hỏi phải có phương tiện trong dạy và học mới nhất, đầy đủ để bắt kịp sự phát triển nhu cầu xã hội. Thực hiện điều đó, Nhà trường đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất, đạt chuẩn theo yêu cầu môn học.

 

Học sinh sinh viên sau khi ra trường phải là những người hoàn toàn có khả năng làm việc, thích ứng nhanh với sự  biến động, nhất là trước sự  biến  động phức tạp của nhu cầu tiêu dùng thay đổi từng ngày từng giờ như hiện nay.

Nhằm tăng cường cho chất lượng đào tạo được nâng cao hơn, Nhà trường bên cạnh đầu tư  nâng cấp cơ sở vật chất – trang thiết bị cho môn  học, còn hoàn thiện cơ cấu đội ngũ giảng viên, là những người tâm huyết yêu nghề, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Hơn 5 năm không ngừng phấn đấu, không ngừng hoàn thiện đạt chuẩn cùng sự  nghiệp giáo dục cả nước, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn tự hào đã góp phần xây dựng lực lượng lao động có tay nghề cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Trong năm học mới này – năm học 2009 – 2010 – Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn thực hiện công bố chuẩn đầu ra đối với chất lượng đào tạo, như lời khẳng định cho quyết tâm của Nhà trường: Tri Thức – Đạo Đức – Kỹ Năng Nghề.