TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

Tin tức >> Bản tin trường

Lý do tôi chọn học Trường Trung cấp Sài Gòn! (10/04/2024)

Lý do Tôi Chọn học Trung Cấp Sài Gòn!


Cùng với quá trình xã hội hóa giáo dục, hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp chuyên được phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước, tính đến nay với trên 150 trường trung cấp. Nếu chỉ tính riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh có 33 trường. Tuy nhiên trường Trung Cấp Sài Gòn vẫn luôn là một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm lựa chọn. Để có được điều đó Sở dĩ trường Trung Cấp Sài Gòn đã hội tụ được những yếu tố sau đây.

 

 

1. Trường có thương hiệu uy tín

            Được thành lập và hoạt động từ  năm 2005, qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Trường Trung cấp Sài Gòn đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ xã hội. Với trên 8500 học sinh sinh viên đã tốt nghiệp, nhiều học sinh sinh viên đã được doanh nghiệp chào đón ngay trong thời gian thực, có hơn 90% học sinh sinh viên có việc làm và nguồn thu nhập ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Cơ sở vật chất khang trang hiện đại

            Nhà trường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng học lý thuyết rộng rãi với máy chiếu, tivi màn hình lớn... Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, phòng máy với hơn với hơn 400 máy tính phục vụ cho dạy và học. Thư viện truyền thống với gần 2500 đầu sách các loại cùng với thư viện điện tử liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước thuận lợi cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin.

3. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình

            Nhà trường hiện có 71 giáo viên cơ hữu, trong đó có 01 TS,  12 thạc sỹ,  43 giáo viên trình độ đại học. Các giáo viên tham gia giảng dạy tại trường Trung cấp Sài Gòn đều đảm bảo về chuẩn sư phạm, được đào tạo tại các trường đại học, học viện uy tín trong nước và một số giáo viên được đào tạo ở nước ngoài. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giáo viên thỉnh giảng với 2 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và 93 đại học, đội ngũ giáo viên thỉnh giảng nhiệt tình và nhiều tâm huyết đang cùng đồng hành cùng nhà trường trong việc giảng dạy và truyền thụ kiến thức cho học sinh. Cùng với hoạt động giảng dạy giáo viên còn trực tiếp làm cố vấn học tập cho học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trường Trung cấp Sài Gòn trong học tập cũng như giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong đời sống của các em.

Ngoài ra còn có rất nhiều giáo viên Trường Trung cấp Sài Gòn đang trực tiếp làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện... đây là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường trao đổi kinh nghiệm từ thực tiễn công việc đến học sinh, giúp các em cập nhật nắm bắt được những vấn đề mới nhất từ thực tế ngành nghề.

4. Hệ thống ngành nghề đa dạng đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Trung cấp Sài Gòn hiện nay có 14 ngành đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp thuộc các khối ngành khác nhau như kinh kinh tế, kỹ thuật, xây dựng, quản trị, dịch vụ … đặc biệt hơn trong năm 2016 trường đã hoàn tất hồ sơ mở thêm 04 mã ngành mới, gồm các ngành: Quản lý và bán hàng siêu thị, Sư phạm mầm non, Thiết kế và quản trị Website, Quản lý công trình đô thị. Với hệ thống ngành nghề đa dạng, thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau, nhà trường đem lại cho học sinh sinh viên nhiều cơ hội chọn lựa để thực hiện ước mơ của mình.

5. Chương trình đào tạo tiến tiến

            Tại trường Trung cấp Sài Gòn, chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn ngành nghề, thông qua đối thoại với các doanh nghiệp và các chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo.  Học sinh, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Sài Gòn có đủ điều kiện để học liên thông lên đại học, cao đẳng đối với các trường đại hoc, cao đẳng uy tín liên kết với nhà trường hoặc tại các trường khác. Bên cạnh đó với việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo học sinh, sinh viên còn có cơ hội được học tập tại các trường quốc tế .

 

6. Nhiều chế độ, chính sách hấp dẫn

            Ngay từ khi nhập học tại Trường Trung cấp Sài Gòn, học sinh đã được hưởng nhiều  ưu đãi về học phí: Học phí được đóng từng phần, học sinh chỉ cần nộp học phí lần 1 là 1.000.000đ (Một triệu đồng) để làm thủ tục nhập học.

Học sinh được hỗ trợ vay tín dụng học tập trong suốt khóa học. Được Nhà trường hỗ trợ học phí học thêm môn Tin học và Ngoại ngữ nâng cao theo chương trình Quốc tế.

           Trong quá trình học tập tại trường học sinh được giới thiệu việc làm bán thời gian tại các Công ty trong nước và các Tập đoàn của Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan ... mà Nhà trường đã ký kết hợp tác. Có xe đưa đón Sinh viên từ Ký túc xá của trường đến nơi làm việc và ngược lại, được đài thọ 01 suất cơm trưa, mức thu nhập cao, ổn định.

Học sinh được xét tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong suốt khóa học theo luật định, Được nhà trường xét miễn - giảm học phí cho học sinh diện chính sách và cấp học bổng cho học sinh có kết quả học tập loại giỏi. Nhà trường có quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên có kết quả học tập cao, quỹ học bổng còn được hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt và vượt khó.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

            Với việc liên kết với các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn Thành phố và các vùng lận cận học sinh, sinh viên được giới thiệu việc làm bán thời gian, chính quá trình này đã giúp học sinh, sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm nâng cao khả năng xin việc sau khi ra trường cũng như được một số công ty, doanh nghiệp tiếp nhận sau khi tốt nghiệp.

            Đặc biệt với việc ký kết hợp tác với công ty cung ứng nguồn nhân lực Le&Associates (L&A), đầu ra cho học sinh, sinh viên các ngành học ngày càng được đảm bảo khi L&A tiến hành đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực các ngành nghề đối với trường Trung cấp  Sài Gòn.