TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

Chương trình Đào tạo >> Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Học Chế biến món ăn ra trường làm gì ? (17/09/2018)

Sinh viên ra trường không tìm được việc làm, chọn lựa những ngành nghề không đúng chuyên môn là hiện trạng phồ biến hiện nay. Nhưng theo nghiên cứu, những sinh viên thuộc ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại là thuộc nhóm ít làm trái ngành nhất. Họ thường tìm được công việc chắc chắn sau khi ra trường. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

Thực trạng hiện nay

Khi các ngành học được coi là hot nhưng lại không đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp bởi tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Những người có trình độ chuyên môn nhiều, nhưng lại thiếu người có trình độ về kỹ thuật lại ít. Khiến cho nhiều năm gần đây, số lượng bạn trẻ là trái ngành nghề ngày càng tăng. Những trường học nghề lại thu hút được lượng thí sinh nộp hồ sơ bởi chính tính thực tế, dễ xin việc, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong những nghề đó, ngành kỹ thuật chế biến món ăn được lựa chọn nhiều hơn cả.

Sức hấp dẫn đến từ hương vị

16

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, không cần học nghề nấu ăn, chỉ cần biết nấu ăn đã có thể mở một nhà hàng. Điều này không sai, nhưng khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn sẽ rất thấp.

Khi ngành du lịch, dịch vụ phát triển, các lượt khách tới đất nước ta cũng nhiều hơn. Mang lại nguồn lợi lớn cho các nhà hàng khách sạn. Một đầu bếp được đào tạo sẽ biết làm phong phú thực đơn của mình, biết chế biến những món ăn khiến cho thực khách từ dù từ mọi miền xa xôi vẫn cảm thấy ngon miệng. Nếu chỉ có những kinh nghiệm truyền thống, bạn không thể làm vừa lòng tất cả.

Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ hiểu tác dụng tạo mùi, vị của từng nguyên liệu trong món ăn. Điều này giúp bạn có thể tự chế biến những món ăn có hương vị phì hợp nhất cho vị khách mà bạn phục vụ.

Nhưng  thật khó khăn để có thể tự mình mở một quán ăn phải không. Bạn sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm. Có được một tấm bằng về kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể tự tin xin vào những nhà hàng, khách sạn để thực tập, học nghề, hoàn thiện thêm kỹ thuật chế biến của mình. Tấm bằng giúp cho các nhà tuyển dụng tin tưởng   vào tay nghề những ứng viên hơn nhiều. Bạn lo lắng khó xin được một công việc phù hợp? Tự tin lên, ngành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm giữ số lượng lớn sinh viên không phải làm trái ngành.

Nếu bạn có đam mê với nghề bếp, hãy thực hiện ước mơ của mình. Hãy theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn để tạo dựng được một nền tảng vững chắc xây dựng đam mê. Làm việc bằng tất cả nỗ lực và đam mê, bạn sẽ thành công.