TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2023 Tuyen sinh

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm
undefined

Tài liệu học tập trực tuyến

xem thêm

Đối tác

Chương trình Đào tạo >> Ngành Pháp luật

Thông tin chia sẽ ngành nghề Luật bậc trung cấp chuyên nghiệp (29/10/2015)

Học Luật ra trường không phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề và đơn vị khác nhau. Sinh viên luật cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp, có thể làm tư vấn luật, hay làm nhà báo, hoặc nhân sự các công ty doanh nghiệp. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là khi Việt Nam trở thành thành viên tổ chức Thương mại thế giới WTO, việc hiểu biết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Do đó, nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong ngành Luật nói là rất lớn.

Cơ hội việc làm ngành Luật đa dạng, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến nghề luật trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật. Cụ thể, sinh viên có thể làm việc trong một số ngành nghề, lĩnh vực như sau:

- Làm việc tại các doanh nghiệp: với tư cách là chuyên viên pháp lý phụ trách những công việc liên quan đến đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng; đề xuất giải pháp xử lý tình huống pháp lý trong kinh doanh.

- Làm việc tại các cơ quan nhà nước: tòa án các cấp, các cơ quan của Quốc hội, viện kiểm sát, công an, các bộ ngành của chính phủ, Ủy ban nhân dân, sở, phòng, ban ở địa phương…

- Làm việc tại các tổ chức nghiên cứu và tư vấn pháp luật: viện nghiên cứu và các trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý như: văn phòng luật sư, công ty luật.

Với những cơ hội làm việc đa dạng sau khi ra trường, ngành Luật trở thành một ngành thực sự hấp dẫn và đầy tiềm năng với các bạn trẻ. Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn đang tuyển sinh ngành Luật hệ 1, 2, 3 năm dành cho các đối tượng từ học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh hoàn thành chương trình THPT, bổ túc THPT (không cần bằng Tốt nghiệp) và cả những người đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học. Thông tin chi tiết về khóa học có thể xem tại website tuyển sinh của trường: 

http://ktktsaigon.edu.vn/enrollment/detail/thong-bao-xet-tuyen-trung-cap-chuyen-nghiep-chinh-quy-khong-thi-284.html