TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

Chương trình Đào tạo >> Ngành Quản lý doanh nghiệp

Thông tin về ngành Quản lý doanh nghiệp (10/09/2014)

Tri thức ngày càng trở nên quan trọng cho việc phát triển bền vững của một doanh nghiệp cũng như của một quốc gia. Trong các tổ chức hiện đại, tri thức được xem là một trong những yếu tố thành công chủ yếu và quản lý tri thức trở thành một chiến lược cạnh tranh hiệu quả nhất.

Ngày nay, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam (những doanh nghiệp có dưới 300 nhân viên) chiếm tỷ lệ rất lớn trong tổng số các doanh nghiệp trên thế giới (95% tổng số doanh nghiệp). Ở Việt Nam, số lượng DNVVN là 98% và đóng góp hơn 50% vào tổng GDP. Vì vậy, DNVVN ngày càng quan trọng và trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia và cả thế giới.

Trong đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua, mọi người đều nhận thấy vai trò quan trọng của DNVVN trong việc tạo ra việc làm, duy trì tính năng động của thị trường lao động, hay thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các địa phương và các quốc gia. Hơn nữa, với sự phát triển nhanh chóng của CNTT-VT (công nghệ thông tin – viễn thông), thương mại điện tử và trào lưu toàn cầu hóa, DNVVN càng đóng một vai trò quan trọng trong việc gắn kết chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ còn hỗ trợ các DNVVN trở thành yếu tố chính cho sự đổi mới kinh tế. Khác với các doanh nghiệp lớn, DNVVN dễ dàng thay đổi và thích nghi nhanh chóng hơn với những nhu cầu của thị trường và áp lực của nền kinh tế. Trên thực tế, có một số DNVVN đã có thể cạnh tranh một cách hiệu quả với các doanh nghiệp lớn trong thế giới số ngày nay dựa trên chính tri thức và năng lực đổi mới của mình.

Với những nhu cầu cấp thiết về nhân sự của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn đào tạo ngành Quản lý doanh nghiệp (Buisness Administration) với mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng (B2C, B2B) và triển khai các hợp đồng kinh doanh; thành lập, điều hành doanh nghiệp; kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp, dự toán kinh phí thực hiện và thẩm định các dự án đầu tư. SV tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế, các quỹ đầu tư tài chính, công ty tài chính, và đặc biệt có khả năng khởi nghiệp doanh nghiệp của riêng mình.

Tại sao bạn nên chọn học ngành Quản lý doanh nghiệp?

Có rất nhiều lý do để khiến cho Quản lý doanh nghiệp luôn là một ngành được ngưỡng mộ.
* Thứ nhất là: Cơ hội làm việc lớn và phạm vi làm việc rộng Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Tất cả đang tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng phong phú cho các quản trị viên trong tương lai. Tất nhiên vẫn có một lời khuyên chung cho tất cả các bạn: Doanh nghiệp luôn cần những người có tài và có tâm. Nên cơ hội công việc luôn phụ thuộc không nhỏ vào chính quá trình học tập, rèn luyện của bản thân bạn. Dù cơ hội rất nhiều nhưng chúng sẽ không bao giờ tự đến với bạn.
* Thứ hai: Công việc và môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi Ngành Quản lý doanh nghiệp có địa bàn hoạt động rộng, do vậy bạn sẽ có cơ hội được đến nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam, cũng như nhiều lãnh thổ trên thế giới. Công việc không dập khuôn máy móc khiến bạn không bị nhàm chán, đặc biệt là khích lệ bạn luôn luôn suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành.
* Thứ ba: Tính liên thông và hội nhập quốc tế về ngành nghề cao Quản trị viên, nhất là quản trị viên cấp cao (tổng giám đốc, giám đốc…) đã trở thành nghề phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây là nghề có số người học đông nhất. Do đó, số trường, số khoa có đào tạo về quản trị kinh doanh cũng khá đông đảo, tạo nên một mạng lưới rộng khắp. Về cơ bản, nội dung chương trình, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau nên đây là một cơ hội rất lớn để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.
* Thứ tư: Khả năng thăng tiến nhanh Làm việc trong ngành này, bạn có thể đảm trách chuyên việc hoặc dễ dàng thuyên chuyển sang một công việc khác, Điều kiện trên giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doah và quản trị. Do vậy, bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề bạt vào các cương vị mới. Hơn nữa những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản, khả năng tiếp thu nhanh và vận động tốt, cường độ làm việc cao năng động, linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Trong cơ chế cạnh tranh ngày nay, không thể áp đặt ý chí chủ quan được, do đó bạn thăng tiến nhanh cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nhờ năng lực và hiệu quả hoạt động thực tế của bạn mang lại.
* Thứ năm: Thu nhập cá nhân cao Như bạn đã biết, quản trị viên thường hoạt động trong môi trường luôn biến động, nên việc ra quyết định hoặc trực tiếp tổ chức, thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, thậm chí xác suất thành công là không lớn. Ngoài việc tiến hành các quyết định trong điều kiện thuận lợi, trong nhiều trường hợp bạn vẫn phải thực thi nhiệm vụ rất mạo hiểm. Đổi lại, bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt, tăng lương và các khoản ngoài lương.
* Thứ sáu: Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp Tục ngữ có câu: “Một người lo bằng kho người làm”. Vận dụng vào công việc kinh doanh, câu nói ấy đã chỉ ra vai trò tối quan trọng của chủ doanh nghiệp, tổng giám đốc và những quản trị viên khác. Một quản trị viên giỏi luôn ý thức tìm kiếm và mở rộng thị trường, khách hàng, gia tăng những đơn hàng thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá…, sẽ thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo nhiều công việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quản trị viên hoạt động vì bản thân mình, các mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp sẽ đi xuống, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả…
* Thứ bảy: Được xã hội tôn trọng và đánh giá cao Ngoài nghề thầy giáo, thầy thuốc, quân đội, thì doanh nhân Việt Nam cũng có 1 ngày riêng để cả nước tôn vinh là ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.
(Nguồn internet)