TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

Chương trình Đào tạo >> Ngành Kỹ thuật công nghệ chế biến và BQTP

Chuẩn đầu ra ngành Kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm (01/10/2011)

 

Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, học sinh đạt được:

1. Kiến thức:

- Có kiến thức hiểu biết về hóa sinh, vi sinh thực phẩm, kiểm nghiệm và quản lý chất lượng thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Được trang bị kiến thức chuyên môn cơ bản về nguyên lý và quy trình công nghệ sản xuất, chế biến, bảo quản một số thực phẩm thông dụng, như: đường, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, sữa và sản phẩm sữa, thủy hải sản, . . .

- Hiểu biết cơ bản về kỹ thuật lạnh đông và bảo quản thực phẩm, hiểu được các rủi ro sinh học trong công nghệ chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm, phương pháp kiểm tra chất lượng thực phẩm và qui trình kiểm soát rủi ro trong lĩnh vực thực phẩm.

- Có kiến thức về thiết kế và vận hành nhà máy thực phẩm.

- Có kiến thức về quản trị chất lượng HACCP, ISO, SSOP, GMP, GAP,…và phát triển các sản phẩm mới.

- Hiểu biết chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, về Tư  tưởng Hồ Chí Minh; am hiểu và làm việc theo pháp luật, hiểu biết về pháp luật kinh tế, tài chính, ngân hàng, tiền tệ, tín dụng.

2. Kỹ năng:

- Có đủ kỹ năng thao tác các quy trình công nghệ để sản xuất, chế biến thực phẩm đạt các chỉ tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm.

- Biết sử dụng hợp lý các trang thiết bị thuộc quy trình công nghệ và kiểm soát chế độ làm việc các loại trang thiết bị chế biến thực phẩm.

- Am hiểu và có kỹ năng xác định tình trạng cảm quan chất lượng của hóa chất môi trường, nguyên liệu và sản phẩm; có kỹ năng khai thác kỹ thuật phòng thí nghiệm hóa, vi sinh thực phẩm.

- Đủ trình độ để hướng dẫn, giám sát, kiểm tra về kỹ thuật đối với công nhân thao tác trong quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Đạt trình độ tương đương Chứng chỉ tin học trình độ A, sử dụng được máy tính để nghiên cứu, tìm hiểu, khai thác các kiến thức khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm và giao dịch internet.

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trình độ căn bản (tương đương Chứng chỉ A) về nghe, nói, đọc, viết; có khả năng đọc hiểu tài liệu khoa học công nghệ, các hướng dẫn bảo trì khai thác máy móc, thiết bị phục vụ chuyên môn nghiệp vụ thông thường bằng tiếng Anh.

- Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt; có khả năng hợp tác, làm việc nhóm và làm việc độc lập trong các bộ phận, công đoạn, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

3. Thái độ và hành vi:

- Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có lòng yêu nghề, nhiệt tình công tác, đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

- Am hiểu và có ý thức chấp hành pháp luật, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tác phong công nghiệp phù hợp với quy trình sản xuất hiện đại.

- Được rèn luyện đức tính và tác phong làm việc năng động, nhanh nhạy với các vấn đề kỹ thuật; luôn chịu khó học hỏi, nỗ lực cao, có nhiều hoài bão và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

- Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, sáng tạo, tác phong nhanh nhẹn, ham học hỏi tiếp thu kiến thức công nghệ mới.

- Lối sống lành mạnh, có khả năng tự rèn luyện thân thể để luôn có sức khỏe tốt.

4. Vị trí và khả năng công tác:

- Với kiến thức và kỹ năng đạt được, học sinh có đủ năng lực làm việc tại các bộ phận, phòng ban kiểm định chất lượng của các công ty, doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm.

- Có khả năng trực tiếp thao tác hoặc điều hành một tổ, đội, nhóm thực hiện quy trình công nghệ thực phẩm thông thường, hoặc quản lý, điều hành cơ sở sản xuất nhỏ về lĩnh vực thực phẩm.

- Có khả năng làm việc trong các lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học thực phẩm.

- Có khả năng quản lý, tổ chức sản xuất và bảo quản các loại thực phẩm thông dụng, như: rượu bia, nước giải khát, bột, đường, bánh kẹo, sữa, . . .

5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ:

- Có hiểu biết khoa học - kỹ thuật cơ sở, có khả năng học hỏi nâng cao nhận thức, tư duy khoa học công nghệ để nâng cao kỹ năng tay nghề lao động.

- Có đủ trình độ, năng lực để tiếp tục học tập hoàn chỉnh đạt trình độ kiến thức đại học, cao đẳng chính quy và các bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục quốc dân theo mọi loại hình đào tạo; được bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ cần thiết, có thể tham gia học tập nâng cao trình độ theo các chương trình quốc tế hoặc các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn do các quốc gia, các tổ chức nước ngoài tổ chức.