TRƯỜNG TRUNG CẤP SÀI GÒN - SAIGON COLLEGE


(Tên cũ: TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT SÀI GÒN)
Khai giang lop moi Tuyen sinh 2 Tuyen sinh 2024 Tuyen sinh 2024 (2)

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tuyển sinh

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NĂM 2024

xem thêm

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2024

xem thêm

Đối tác

sinhvien

Giới thiệu nghề Kỹ thuật chế biến món ăn (17/09/2018)

 

Giới thiệu:

 

Ngành KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

 

1. Mục tiêu đào tạo

 

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc …) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm) đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

 

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

 

+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;

 

+ Cung cắp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn;

 

+ Người học còn được cung cắp: các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, các kiến thức về ngoại ngữ và tin học.

 

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: 

 

+ Sau khi tốt nghiệp người học có các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

 

 + Học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

 

+ Công tác trong nước hoặc đi lao động xuất khẩu sang nước ngoài.

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 

 

 

 

 

Mã/MH/MĐ

Tên môn học, môn đun

Số tín chỉ

Tổng số

MH1

Chính trị

2

30

MH2

Pháp luật

2

30

MH3

Giáo dục Quốc phòng- AN

2

45

MH4

Giáo dục thể chất

2

30

MH5

Tin học căn bản

2

45

MH6

Tiếng Anh căn bản

3

60

MH7

Tổng quan du lịch và khách sạn

2

30

MH8

Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch

2

30

MH9

Ngoại ngữ chuyên ngành

6

120

MH10

Quản trị tác nghiệp

2

45

MH11

Văn hóa ẩm thực

2

45

MH12

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

2

45

MH13

Sinh lý dinh dưỡng

2

45

MĐ14

Xây dựng thực đơn

2

45

MĐ15

Hạch toán định mức

2

45

MĐ16

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

8

195

MĐ17

Kỹ thuật chế biến món ăn

12

420

MH18

Môi trường và An ninh - An toàn trong du lịch

2

45

MH19

Kỹ thuật trang trí cắm hoa

2

45

MH20

Nghiệp vụ thanh toán

2

30

MH21

Nghiệp vụ nhà hàng

3

90

MĐ22

Thực tập tốt nghiệp (Thực tập nghề chế biến món ăn tại cơ sở)

6

270

 

Tổng

66

1515

1785