Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì? (17/09/2018)
Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Học ngành này ra trường đều được gọi là đầu bếp. Không ít người nghĩ rằng học chế biến món ăn là nghề bếp. Đầu bếp thì chỉ cần nấu ăn ngon. Nhưng thực tế nghề bếp cũng cần phải học nhiều điều. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu băn khoăn này với Trường Trung Cấp Sài Gòn nhé.
Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?
Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng…) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh,… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngoài ra, người đầu bếp còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn học gì?
Về mặt kiến thức
Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng. Đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
Hơn nữa, người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn. Thêm đó là các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch,…
Về mặt kỹ năng
Về kỹ năng người học sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao. Khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
Những chia sẻ trong bài viết đã giúp giải đáp băn khoăn “ngành kỹ thuật chế biến món ăn được học những gì”. Nếu muốn đăng ký học hoặc còn thắc mắc về ngành này hãy liên hệ:
*Trụ Sở ChínhTrường Trung Cấp Sài Gòn : Số 4A - 6A Nguyễn Thái Sơn, P.3, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Bên cạnh chợ Tân Sơn Nhất). - Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138 - Hỗ trợ tư vấn 24/24:(028).62 866 889 - 0918.685.758 - 0913.376.186 * KLT Công Nhân Sadeco, KCX Tân Thuận, Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM. - Điện thọai:(028) 6681.6288 - 0989.017.065 - 0918.685.758 * Số 687 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, TP.HCM - Điện thọai: (028).66816288 - 0918.685.758 - 0913.376.186 * Số 691(4Acũ) Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM - Điện thọai: (028).62731266 - (028).62866889 - 0913.376.186; Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn * Số 37/3 - 37/5 Đường Ngô Tất Tố, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - Điện thọai:(028).62 937 134 -(028). 62 937 138 - 0913.376.186 Website: www.ktktsaigon.edu.vn hoặc Website: www.tuyensinhtrungcap.edu.vn hoặc Website:www.saigonc.edu.vn